Cách bảo quản cao trăn
Đầu tiên chúng ta phân định cao trăn sẽ có hai loại là cao trăn nguyên chất toàn tính ( tức nấu nguyên con cả xương và thịt của trăn) và cao xương trăn ( chỉ nấu từ xương trăn). Đặc tính của hai loại cao hoàn toàn khác nhau và đồng thời được dùng với mục đích sử dụng cũng hoàn toàn khác nhau cụ thể như sau:
- Cao xương trăn: có đặc tính rất cứng, không có độ đàn hồi và chúng ta không thể dùng dao để cắt ra thành từng miếng nhỏ, cao xương trăn sẽ có màu nhạt hơn cao toàn tính, và cũng giống như tên gọi của nó, cao xương trăn thường được dùng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp như: Hỗ trợ điều trị các bệnh hỗ trợ bệnh thoái hóa khớp cột sống cổ, cột sống thắt lưng, khớp vai, khớp háng, khớp gốin viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp.
- Giúp bổ can thận, khu phong, mạnh gân cốt
- Đối tượng sử dụng: Dùng cho người bị đau lưng, mỏi gối, đau vai gáy, đau nhức mỏi xương khớp, tê buồn chân tay, sưng khớp,
Bên cạnh đó, cao trăn còn hỗ trợ điều trị các loại bệnh như: đau nhức xương cốt, phong tê thấp, loãng xương, đau thần kinh tọa, bại liệt, suy nhược cơ thể,…
Do đặc tính cứng của cao xương trăn nên cao xương trăn sẽ có hạn sử dụng xa hơn cao trăn toàn tính, cụ thể tuổi thọ của cao xương trăn lên đến tận 2 năm nếu để nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh. Cách bảo quản tốt nhất là ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi khô thoáng
2. Cao trăn toàn tính: có đặc tính mềm và dẻo, có màu nâu đen, đậm hơn màu của cao xương trăn. Cao trăn toàn tính được sử dụng với mục đích giảm sinh lý nam giới nên được chị em dùng trong trường hợp đức lang quân có thói ngoại tình. Và ngoài ra cao trăn toàn tính cũng có tác dụng bồi bổ cho cơ thể suy nhược, ốm yếu, ngoài tác dụng giảm sinh lý nam giới thì cao trăn toàn tính vẫn có tác dụng hỗ tợ điều trị các bệnh lý về xương khớp rất tốt nên được gọi là một mũi tên trúng hai đích. Còn đối với nữ giới thì cao trăn toàn tính còn có tác dụng làm ổn định nội tiết tố nữ giúp đẹp da và bổ khớp rất tốt
Cao trăn toàn tính cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nếu chị em bí mật cho chàng sử dụng mà không tiện để tủ lạnh thì vẫn hoàn toàn có thể để nhiệt độ phòng bằng cách cho một ít gạo vào cùng bởi vì gạo có tính hút ẩm rất tốt nên nếu cao trăn được để cùng gạo thì có thể để hàng năm mà không lo bị hỏng
Nhân tiện chúng tôi xin chia sẻ cách bảo quản cao trăn khi chúng đã được làm lỏng ra bằng cách đun với nước mà nhiều chị em quan tâm
Cao trăn sau khi đã được đun lỏng với nước thì cần được bảo quản ngăn mát tủ lạnh, không nên làm lỏng quá nhiều cao trăn một lúc mà chỉ nên làm lỏng mỗi lần 50gr hoặc 100gr dùng hết mới làm lỏng những phần cao còn lại. Tùy thuộc vào tần suất sử dụng của mỗi người để làm lỏng cao với một lượng phù hợp. Sau khi làm lỏng thì nên dùng trong 10 ngày trở lại