Cao trăn ngâm rượu là một trong những cách sử dụng khá phổ biến được nhiều người quan tâm. Cũng giống như các loại cao động vật khác, chúng ta hoàn toàn có thể ngâm cao trăn cùng với rượu trắng hoặc một số loại rượu thuốc hoặc rượu mật ong. Bài viết của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho quý bạn đọc cách ngâm cao trăn cùng với rượu trắng mà nhiều người quan tâm hơn cả
Chuẩn bị 1 lít rượu trắng thứ thiệt ( hoặc lượng rượu có thể thay đổi tùy theo lượng cao trăn sẵn có)
Cắt nhỏ miếng cao trăn ra thành từng miếng nhỏ cho cao nhanh tan sau đó bỏ vào bình rượu theo tỉ lệ 1 lít rượu ngâm cùng 100gr đến 200gr cao trăn
Để 4-5 hôm cao sẽ tan ra. Lắc đều trước khi uống
Còn nếu trường hợp các bạn muốn dùng luôn mà không phải đợi cho cao tan ra thì chúng ta hoàn toàn có thẻ hấp cách thủy cho cao tan ra rồi đổ vào bình rượu đã chuẩn bị sẵn. Cụ thể như sau:
Cắt nhỏ miếng cao rồi cho vào trong bát sứ và hấp cách thủy cho đến lúc cao tan chảy ra rồi cho vào bình rượu, đánh đều lên để cao có thể hoàn tan hoàn toàn vào trong rượu, lắc đều trước khi uống để đạt hiệu quả tối ưu nhất