Một số món ăn từ thịt trăn
Thịt trăn là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, nhưng thực tế thì nó chỉ phổ biến ở những nhà hàng còn trong gia đình thì nó rất ít khi được góp mặt trong thực đơn hàng ngày của mỗi chị em. Cũng có khả năng thịt trăn không phổ biến như các loại thịt gia súc gia cầm khác, với lại thịt trăn khá là bổ dưỡng cho nữ giới nhưng với nam giới thì nó lại không hề tốt như chúng ta tưởng, vì trong thành phần thịt trăn có chứa chất làm suy giảm đến sinh lý nam giới. Những dẫu sao thỉnh thoảng nếu có cơ hội chị em vẫn nên làm thử món này cho cả nhà thưởng thức cũng khá thú vị, bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ chia sẻ cho chị em một số món ăn ngon được chế biến từ loài sinh vật bò sát này nhé!
Tốt hơn hết chị em nên nhờ người quen giết mổ trăn họ sẽ quen hơn trong việc làm thịt trăn vì nó cũng là động vật khá nguy hiểm nếu chị em không quen sẽ rất khó khăn trong khâu làm thịt nha
- Thịt trăn nướng
Cắt miếng vừa ăn, ướp thịt trăn với nước mắm, bột nêm, mì chính, một chút dầu hào, có thể cho thêm sả, hành khô, một chút ớt cay,… ướp trong vòng 30 phút. Làm nóng lò nướng khoảng 5 phút. Trong lúc đợi lò nóng lên, hãy rải đều thịt tră lên khay nướng ròi cho vào lò, nướng tầm 30-40 phút tùy công suất của mỗi lò nướng mà thời gian có thể thay đổi. Để ý thịt và trở mặt thịt để thịt chón cho đều
- Thịt trăn cuốn lá lốt: cũng giống như thịt heo, thịt bò cuốn lá lốt, hãy băn nhỏ thịt trăn và ướp với gia vị nước mắm, bột nêm, mì chính, chút đường nếu thích, đảo đều và ướp trong vòng 15-20 phút cho ngấm, có thể cho thêm hành củ, rau thơm băm nhỏ rồi trộn và cho vào lá lốt bản to để cho dễ cuốn. Cho dầu vào chảo đợi nóng rồi cho chả lá lốt lên và chiên cho tới khi chín vừa phải cho ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Người bị đau nhức xương khớp, dị ứng lở ngứa ăn mỗi tuần 2-3 lần rất tốt cho cơ thể
- Cháo thịt trăn: băm thịt trăn ra nhỏ ướp gia vị vừa đủ, tao hành lên cho thơm rồi cho thịt vào đảo qua cho chín. Sau khi có cháo trắng đổ phần thịt trăn đã xào qua trên cho vào nồi cháo trắng đó quấy đều đun một lúc cho nhừ rồi tắt bếp. Cho hành lá, mùi tàu, hạt tiêu, ít lát tỏi chút giấm và thưởng thứ
- Thịt trăn hầm rễ tiêu: rễ cây hạt tiêu rửa sạch cắt khúc, tẩm ướp gia vị cho thịt trăn rồi cho rễ cây hạt tiêu vào đun đến lúc sôi thì cho thêm chút nước đun tiếp ròi hạ nhỏ lửa đun liu riu cho tới khi nước gần cạn tắt bếp. Món này rất tốt cho những người đau nhức xương khớp, lở ngứa, bại liệt.