Trăn là một loài động vật hiếm nên các món ăn từ thịt trăn cũng không được phổ biến trong các thực đơn. Nó chỉ xuất hiện thỉnh thoảng trong thực đơn gia đình, và thường thì ở trong các nhà hàng sang trọng. Tuy nhiên nếu biết cách biến tấu thịt trăn thì sẽ tạo nên những món ăn vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng.
=>> Công dụng tuyệt vời của mỡ trăn với da
Bài viết dưới đây tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một vài món ăn đặc sắc chế biến từ thịt trăn.
Thịt trăn nướng – món ăn dễ làm, lạ miệng.
Cách làm:
Thịt trăn nướng: thịt trăn 400 – 500g. Trăn đã lột da bỏ ruột, mỡ, xương, thái miếng để sẵn. Chảo đất nung đặt trên bếp cho nóng đỏ, vẩy ít nước dấm, cho thịt trăn vào nướng, đậy kín, đảo các miếng thịt 3 – 5 lần cho chín. Chấm với nước chấm và gia vị khi ăn. Dùng cho các trường hợp bại liệt, lở ngứa nổi ban dị ứng.
Chả trăn xương sông, lá lốt
Chả trăn xương xông lá nốt
Cách làm:
Thịt trăn 200g – 400g. Trăn đã lột da bỏ ruột, mỡ, xương, thái miếng, băm nhỏ với xương sông lá lốt, thêm muối mắm gia vị, nặn thành viên, rán chín. Dùng cho các trường hợp đau nhức xương khớp, lở ngứa, ban chấn dị ứng. Tuần ăn 2 – 3 lần.
Cháo trăn – bổ dưỡng
Cháo trăn hấp dẫn
Cách làm:
Thịt trăn 150g – 200g. Trăn đã lột da bỏ ruột, mỡ, xương, thái miếng, nấu với gạo tẻ thành cháo, thêm gia vị, rau thơm, tiêu ớt. Dùng cho các trường hợp bại liệt, đau nhức chi thể, kinh giật, lở ngứa. Tuần ăn 1 – 2 lần.
Thịt trăn hầm rễ tiêu – độc đáo, lạ miệng
Thịt trăn hầm rễ tiêu
Cách làm:
Thịt trăn 300g – 500g. Trăn đã lột da bỏ ruột, mỡ, xương, thái miếng; rễ cây hạt tiêu rửa sạch cắt đoạn, thêm gừng, hành, dấm, gia vị, nước lượng thích hợp. Đun to lửa cho sôi, sau đó đun nhỏ lửa cho chín nhừ. Chia ăn 2 – 3 lần trong ngày. Dùng cho các trường hợp viêm sưng khớp, lở ngứa, bại liệt.
Trên đây là hướng dẫn đơn giản, cụ thể nhất một vài món ăn đặc sắc chế biến từ thịt trăn mà mình đã tổng hợp lại.
Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng!
Xem thêm: cao tran